วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

JBROS : November 2010

รอเล่มนี้ที่เกาหลีอยู่นาน เพราะว่าเล่มอื่นๆเป็นของเดือนพฤศจิกายนกันหมดแล้ว แต่"JBOOK"ยังเป็นเล่มเดือนตุลาคมอยู่ รอจนถึงวันก่อนกลับก็ไม่มีวี่แวว..เพิ่งมาออกเอาเมื่อวานนี้(3 พฤศจิกายน)

แน่นอนเล่มนี้ข้างในอัดแน่นไปด้วยเสื้อหนาว ทั้งหนาวมากหนาวน้อย เพราะเกาหลีหนาวแล้ว..อย่างมาก ใบไม้หาเปลี่ยนสีไม่ แต่หนาวหูดับ..หนาวแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย คือว่า..วันไปถึงยังหนาวน้อย คงต้องพูดให้ถูกว่ากลางวันแค่เย็นๆแต่กลางคืนหนาวในระดับพอไหว แต่พอถึงวันที่25ตุลาตอนกลางคืน อากาศหล่นไปเหลือ5องศา หลังจากนั้นคืนนั้นก็ร่วงลงไปจนเหลือ1องศา รอบๆกรุงโซลตามข่าวในทีวีถึงขั้น-1 ข้าว,ผัก,หญ้าตามสวนตายเรียบ น้ำในคูคลองเล็กๆกลายเป็นน้ำแข็ง ต๊าย..นี่มันบล็อคแฟชั่นน่ะย่ะ ไม่ใช่บล็อคพยากรณ์อากาศ..มาเข้าเรื่อง


เสื้อหนาวแน่นอนไม่มีใครแย่งหรือโค่นแชมป์อย่าง"Biker"ได้ทั้งที่ทำจากหนังแท้หรือหนังเทียม รองลงมาคงน่าจะเป็นเสื้อแจ๊คเก็ตหรือโค๊ตยาวแบบทหารทั้งสีขี้ม้าและกรมท่า และที่เห็นขายจนเกร่อเต็มไปหมดทั้งโซลก็คือแจ๊คเก็ตแบบที่เรียกว่า"Padded"(แต่เกาหลีเรียก"Padding"..ตามนั้น)

ไปเกาหลีช่วงนี้ ถ้าไม่มั่นใจในแพลทตินั่ม..แบบบางคน ให้เอาเสื้อหนาวไปกันตายแค่ชุดเดียว ที่เหลือไปซื้อเอาที่โน่น เพราะราคาก็ไม่ได้แพงไปกว่าที่นี่มากมาย แถมยังสวยกว่า..หรือสวยกว่ามาก ในราคาที่อาจจะเท่าๆกัน..หรือถูกกว่า เมื่อเทียบกับวัสดุและแบบ


ป.ล. ส่วนหนังสือ"JBOOK"ที่มีบางคนถามมา สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือใหญ่ๆทั่วไปในโซลอย่างร้าน"Bandi and Luni’s"หรือที่ร้านของ"JBROS"โดยตรงเลขที่55ชั้น4อาคาร"Doosan" ราคาอยู่เล่มล่ะประมาณ165บาท ส่วนผู้ชาย..หาได้ตามร้านรวงทั่วไป ตั้งแต่ร้านขายเสื้อโหลไปจนถึงร้านขายข้าว อาจได้เจอคนหน้าตาเหมือน"พี่เรน"เดินเช็ดโต๊ะเก็บชามอยู่ตามร้านขายข้าวข้างทางก็ได้ค่ะ

Picture : JBROS

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...