วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

รู้ไว้ใช่ว่า : จริงหรือที่เป็น Trend Hunter...?


ภาพต้นฉบับจากเวปของ"Yves Saint Laurent"ที่ระบุซีซั่นไว้อย่างชัดเจนว่าเป็น"Pre-Fall 2010" ซึ่งคอเลคชั่น"Pre-Fall"จะใช้เลขปีตัวเดียว ไม่ได้ใช้แบบเลขคู่เหมือน"Fall/Winter" ฉะนั้น..เสื้อผ้าคอเลคชั่นที่เห็นคือ"Pre-Fall 2010"ไม่ใช่"Pre-Fall 2010-2011"อย่างที่บางคนเข้าใจผิด เพราะฤดูกาลใบไม้ร่วงมันไม่ได้ข้ามปีเหมือนฤดูหนาว


ภาพจากเวป"Design Scene"ที่เวป"Trend Hunter"นำมาอ้างอิงถึง ก็ไม่ได้เป็น"Pre-Fall 2010"หรือ"Pre-Fall 2010-2011"แต่อย่างไร


ภาพจากเวปของ"Trend Hunter"ที่ระบุไว้ว่าเป็นคอเลคชั่น"Pre-Fall 2011"..? อืม..ม..ถ้าเขียนแบบนั้นต้องแสดงผลงานตอนปลายปีนี้ไม่ใช่เมื่อเดือนมกราคมปี2010 จริงๆการแสดงผลงานของแต่ล่ะฤดูกาลมีที่อ้างอิงซึ่งสามารถหาได้ง่าย ถ้าเราสงสัยว่านี่คือคอเลคชั่นฤดูกาลไหนกันแน่..ก็ยังมี"Style"ที่ลงรายละเอียดไว้ให้ยืนยันความถูกต้องได้ แต่อย่างแบบ"Trend Hunter"มั่วได้ขนาดข้ามซีซั่นเลย

ที่เขียนจิกๆกัดๆมานี้ไม่ได้มีความแค้นอะไรกับเวปนี้ แต่วันนี้นั่งหาว่าเมื่อไหร่โชว์ของ"Pre-Fall 2011"จะเริ่ม ซึ่งก็น่าจะเป็น"Chanel"เป็นโชว์แรก..เพราะเป็นแบบนี้มาจนเป็นธรรมเนียมของโชว์"Pre-Fall" แต่พอลองเสิร์ทดู..ก็ตกใจที่เห็น"Yves Saint Laurent Pre-Fall 2011" เลยลองเปิดเข้าไปดูก็ได้พบความจริงตามที่เขียนยิกๆมาตั้งแต่ต้น อีกหน่อยรูปภาพแฟชั่นคงต้องมี..อย.กำกับ,มีวันหมดอายุบอกจะได้ไม่หลงดูผิดซีซั่น..5..5..5

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...