วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2555

Spring/Summer 2013 : Valentino / Carven / Alexis Mabille

Valentino


มาๆ..ไปอิตาลีกับชาวบ้านเขาบ้าง แต่ก็ยังคงช้าตามประสาอีกตามเคย..ก็บอกแล้วไงว่า..แก่แล้ว..แก่แล้ว..5..5..5 มาเริ่มกันที่งาน"Pitti Uomo"ครั้งที่82ที่เมือง"Florence" ที่มีทั้งดีไซน์เนอร์ขาประจำและดีไซน์เนอร์รับเชิญที่ผลัดเปลี่ยนไปทุกฤดูกาล โชว์มีหลายโชว์..หารูปง่าย..หารูปยาก..ไม่เท่ากัน เอาที่คนรู้จักเยอะสุดก่อนแล้วกัน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก.."Valentino"


บางคนว่าเสื้อผ้าในโชว์นี้ดูเด็กลง..แต่ดิฉันว่าเหมือนเดิม..5..5..5 มันคงดูแล้วตามกระแสการตลาดและเข้าใจง่ายมากกว่า..แต่คงไม่ใช่เด็กลง เสื้อผ้านั้นดิฉันไม่เคยเกลียดชังแบรนด์นี้อยู่แล้ว คราวนี้ก็กลางๆน่ะ..แต่ที่น่าสนใจคือกระเป๋าและรองเท้าที่น่าจะขายดีเมื่อวางตลาดจริง เพราะถึงจะแพงแต่ก็ลูกเล่นแพรวพราว..ใส่คู่เดียว.."เอาอยู่"..5..5..5 ที่ชอบมากคือด้านหลังของรองเท้าทุกคู่จะมีหมุดสีเข้ากับตัวรองเท้าที่ไม่แน่ใจว่าทำจากยางแบบตัวรองเท้าหรือเป็นโลหะ

Carven


"Carven"แบรนด์เก่าแก่..ที่มาเปลี่ยนยกเครื่องแบรนด์ใหม่เมื่อไม่นานมานี้ จนหลายสื่อจับตามองผลงานจากฝีมือของดีไซน์เนอร์ที่ชื่อ"Guillaume Henry" ดิฉัน..ก็ไม่เกลียด"Carven"น่ะ แต่คอเลคชั่นนี้..ถ้าไม่มีป้ายแปะไว้..ร้อยทั้งร้อย..คงนึกว่าเป็นคอเลคชั่นของ"Paul & Joe" เพราะทั้งคอเลคชั่น..ให้ความรู้สึกแบบนั้น..ไม่ว่าจะโครงสร้าง,สีหรือลาย ว่าแต่ไอ้ลาย.."Paisley"เนี่ย..มันจะฮิตในร้อนหน้าใช่ไหม?..5..5..5

Alexis Mabille


โชว์ของ"Alexis Mabille"คราวนี้เหมือนมีคนดูเท่าที่เห็นในรูป มันจะแย่ขนาดนั้นเชียวเหรอ? แต่มองภาพจากมุมกว้างก็แล้ว..อะไรก็แล้ว เหมือนคนดูมีเท่าที่เห็นจริงๆ..รูปน้อย..สื่อของงานเองก็ลงรูปโชว์ไม่ครบ เป็นแบรนด์เดียวที่ลงรูปไม่ครบ..อันนี้งง? เสื้อคอเลคชั่นนี้..ทำให้ไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นคอเลคชั่นเต็มรึปล่าว เพราะในตารางโชว์ที่ปารีสก็ยังมีหมายกำนดการโชว์อยู่ นั่นคงต้องดูกันอีกที

Picture : Zimbio , Pitti Immagine , L' Uomo Vogue , Fashion Mag

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...