วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หนังสือเกาหลี

คราวนี้ไปมีหนังสือกลับมาเยอะที่สุดตั้งแต่ไปมา ปกติแล้วไม่ค่อยหอบกลับมา..ก็มันหนักไง..5..5..5 คราวนี้ไปมีทั้งหนังสือแจกและหนังสือซื้อ ว่าไปหนังสือเกาหลีถูกกว่าหนังสือไทยเมื่อเปรียบเทียบกับเนื้อหาและรูปภาพ เห็นไหม..ว่าเมืองตัวเองไม่ดีอีกแล้ว ก็มันจริงนี่นา..5..5..5


สองเล่มแรก..เป็นหนังสือพิมพ์ ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรดี..ก็หน้าตากระดาษรูปเล่มมันเหมือนหนังสือพิมพ์เมืองเรา เล่มซ้ายชื่อ"First Look"ส่วนเล่มขวาเห็นสมาคมชอบเกาหลีแห่งประเทศไทยทั้งหลายกล่าวถึงอยู่บ่อยๆชื่อ"High Cut" ทั้งสองเล่มราคาเท่ากันคือ500วอนหรือประมาณ..13บาท..5..5..5 แหมน่ะ..มือมันว่าง13บาทอย่าคิดมาก และอีกอย่างก็วางล่อตาอยู่ข้างแคเชียร์ ว่าแล้วก็ซื้อมาซ่ะ ทั้งสองเล่มนี้เป็นหนังสือแนวเดียวกันคือ..หนังสือดารา แต่ถ้ามาอยู่เมืองเราอาจกลายเป็นหนังสือแฟชั่นได้ ก็..การดำรงชีวิตมันคนล่ะแนวและแตกต่างกันทำไงได้..5..5..5


ส่วนสองเล่มนี้เป็นหนังสือแจกในงาน"Seoul Fashion Week" ตอนไปเป็นเดือนตุลาคมแต่เล่มที่แจกเป็นของเดือนพฤศจิกายน ไม่ใช่ไปขุดเอาเล่มเมื่อชาติที่แล้วมาแจกแบบบางประเทศ ไปแล้วนึกว่ามารับของบริจาคมือสองเพื่อผู้ยากไร้..ไม่ได้มางานแฟชั่นวีค..5..5..5 แหม..เนอะจะใหม่..จะเก่า..ก็ขายไม่ค่อยได้อยู่แล้ว..แจกๆไปเหอะ..5..5..5..ปากเสียอีกแล้ว มาเข้าเรื่อง..เล่มซ้ายหลายคนน่าจะรู้จักดีอยู่แล้วคือ"W"เล่มนี้เป็นของเกาหลี เป็นเล่มพิเศษจะไม่หนาและคนล่ะปกกับเล่มเดือนพฤศจิกายนที่วางจำหน่ายแบบปกติ ตัดมาเฉพาะส่วนที่เกี่ยวกับ"Seoul Fashion Week"โดยเฉพาะ ส่วนเล่มขวาราคาจริงอยู่ที่ประมาณ191บาทชื่อ"Maps"น่าจะเป็นหนังสือของเกาหลีเอง แฟชั่นและเนื้อหาภายในเล่มคล้ายกับ"Nylon Guys"ฉบับใจกว้างมากขึ้น..5..5..5 คือมันได้มีแค่แบรนด์แบบ"Street"อย่างเดียวแต่มันมีเสื้อผ้าจากดีไซน์เนอร์ปกติด้วยคือดูรวมๆแล้วไม่น่าเบื่อเท่า"Nylon Guys"ในยุคหลังๆมานี้


หวาย..ไปเกาหลีแล้วไม่ซื้อ"JBROS"ก็ผิดปกติวิสัยดิฉันไปแล้ว แต่เล่มนี้ไม่ได้ซื้อเก็บไว้เองแต่เอาเข้าบริษัท แหมที่บริษัทดิฉันดูแห้งแล้ง..ทำเสื้อผ้าไม่มีหนังสือแฟชั่นสักเล่ม..5..5..5 "JBROS"ตอนนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ166บาทต่อเล่มค่ะ ส่วนเล่มขวา..ว๊าย..ว๊าย..ไปมากี่ทีไม่เคยซื้อ ก็แหม..มันดูเจตนายังไงไม่รู้ประกอบกับ"Men's Health"ของเกาหลีนั้น..หนาประมาณสามเท่าของเล่มภาษาไทย หนักตั้งแต่ซื้อคงต้องลากจากร้านกลับมาโรงแรม แต่เล่มนี้ซื้อวันกลับ..ระหว่างนั่งรอรถเมล์..ใช่คราวนี้นั่งรถเมล์กลับ แบบประหยัดสุดคุ้ม ทั้งคันมีดิฉันนั่งคนเดียว..5..5..5 จริงๆหนังสือซื้อกลับมาเยอะกว่านี้แต่เป็นของฝากเลยกระจัดกระจายไปหมดแล้วขี้เกียจเขียนถึง

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...