วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2556

รู้ไว้ใช่ว่า : รองเท้าเจ้ากรรม


จริงๆว่า..จะเขียนตั้งแต่วันที่เกิดเรื่อง แต่น่ะ..รอให้อารมณ์เย็นลงดีกว่า..อากาศยิ่งร้อนๆอยู่เดี๋ยวเป็นบ้า(มากกว่าเก่า..5..5..5) เมื่อไม่กี่วันก่อนเกิดอยากซื้อรองเท้าผ้าใบขึ้นมาเต็มกำลังทรัพย์..เท่าที่จะพอมี..คืออยากซื้อเท่าที่จะซื้อได้ แล้วนั่นเองคือที่ทำให้เกิดเรื่อง

หลังจากซื้อสีอื่นๆที่อยากซื้อแล้วเรียบร้อยก็นึกขึ้นมาได้ว่าอยากได้รองเท้า"Y-3" แล้วก่อนหน้าเห็นทางร้านที่นำเข้ามาขายมีงานปาร์ตี้ฉลอง..ฉลองอะไรก็ไม่รู้ช่างมันเถอะ เพราะอ่านแล้ว..งงๆ..5..5..5 เลยแล่นตรงไปที่ร้านนั้นโดยเร็ว เมื่อเลี้ยวควับเข้าร้านก็ถึงกับดีใจเพราะเห็นสินค้าส่วนหนึ่งในคอเลคชั่นที่อยากได้..ตั้งตระหง่านอยู่ แต่..ไม่ได้อยากได้ชิ้นนั้นจึงถามพนักงานในร้านว่า.."ลายนี้มีรองเท้าไหมค่ะ?" พนักงานก็หยิบแบบนึงในคอเลคชั่นเดียวกันมาให้ดู ดิฉันก็บอกว่า.."ไม่ใช่ค่ะ คู่ที่อยากได้เป็นผ้าใบ"(ป.ล.ใช้คำหรูกว่านั้นก็แล้วทั้ง"Sneakers"และ"Trainers"ตามที่จะนึกออก) แต่พนักงานก็ยังยืนยันว่า"ไม่มี" แล้วยังมองดิฉันแบบงงๆพร้อมกับถามดิฉันว่า"ไปเห็นที่ไหนมา?" ดิฉันก็บอกไปว่า.."ที่ไหนๆก็มีภาพรองเท้าคู่นี้" คราวนี้พนักงานในร้านเริ่มมาล้อมดิฉันเยอะขึ้นและอธิบายว่า"ร้านเราของเข้ามาครบทุกชิ้นครับ สิินค้ามีทั้งหมดเท่านี้" อะไรน่ะ..มีเท่านี้..5..5..5 กระเป๋าหนึ่งใบกับรองเท้าหนึ่งคู่เนี่ยน่ะ..5..5..5 อยากหัวเราะเยาะเย้ย..เหวยๆฟ้า.. อืม..ม..ม..ยัง..ยังไม่จบ ดิฉันเลยถามต่อว่า"ไม่ได้สั่งเข้ามาเหรอค่ะ?" พนักงานขายตอบแบบว่า.."ของเราครบทั้งคอเลคชั่นครับ" เล่นเอาดิฉันถึงกับกลายเป็นหิน แล้วนึกทบทวนให้ดีๆว่า..ดิฉันฝันไป..หรือพนักงานได้รับการอบรมมาไม่ดีเพียงพอ(5..5..5)

ภาพด้านบนที่นำมาประกอบ..คือรองเท้าคู่ที่ดิฉันอยากได้..แน่นอนดิฉันไม่ได้ฝันไป..5..5..5 เพราะนอกจากมีภาพแล้วมันยังมีราคาอีกด้วยโดยอยู่ที่ 315 USD..นั่นคือมันมีอยู่บนโลกนี้แน่ๆ..5..5..5 สงสัยอยากได้อะไรคงต้องรอไปซื้อเมืองนอก..พอกันที ไม่ได้รวย..แต่ไม่อดทนกับเรื่องแบบนี้

ป.ล. จริงๆเรื่องมันยาวพอที่จะออกพอคเกตบุ๊คชื่อหนังสือว่า"รองเท้าเจ้ากรรม"ในความหนาประมาณ 315 หน้า(ปกอ่อน)ได้..5..5..5 เพราะมันมีรายละเอียดในการโต้เถียงระหว่างดิฉัน(ลูกค้าผู้น่าสงสาร)และพนักงานขาย(ผู้มั่นใจ)..ยาวเหยียด..ยิ่งกว่าการชอปปิ้งครั้งใดๆในชีวิต..5..5..5

Picture & Details : Ssense

ไม่มีความคิดเห็น:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...